nablecost โพสต์เมื่อ 19-8-2015 16:54:14

ข้าวหมกไก่เห็ดหอม

ส่วนผสม

ข้าวสวย                                                                         2   ถ้วย

เห็ดหอม (แช่น้ำจนนิ่มหั่นเป็นชิ้น ๆ)                                 ¼   ถ้วย

เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ                                                 ¼   ถ้วย

น้ำมันงา                                                                                    1   ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ                                                                   1   ช้อนโต๊ะ

กุนเชียง หั่นสี่เหลี่ยม                                                       1   ช้อนโต๊ะ

หอมใหญ่ หั่นชิ้นเล็ก                                                       1   หัว

น้ำมันหอย                                                                     1   ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกชี้ฟ้าแดง ผักชี



วิธีทำ

- นำเห็ดหอมที่หั่นเป็นชิ้น (หากดอกเล็กก็ใช้ทั้งดอก) และกุนเชียง ลงทอดพอสุก

- หมักไก่ด้วยซีอิ๊ว และน้ำมันหอย เพื่อให้เนื้อไก่มีรสดี ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

- นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันงา กระเทียม หอมใหญ่ ลงผัด ใส่เนื้อไก่ กุนเชียง ผัดจนไก่สุกดี

- ใส่เห็ดหอม ข้าวสวย ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรส ตักใส่หม้อดิน นำเข้าอบประมาณ 5 นาที

- ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย พริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ

สนับสนุนโดย http://www.weddingcatering.in.th/
รับจัดงานแต่งงาน  รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ เรามีมุ่งมั่นในการนำเสนอ อาหารรสชาติโรงแรมแต่ราคาประหยัด  และเชื่อในความซื่้อสัตย์กับลูกค้า ที่จะบอกข้อดี ข้อเสียให้ครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจได้ดี เราได้รวบรวมทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพ และผ่านการจัดงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานมาหลากหลาย

***โปรโมชั่น 99,999 บาท***
ห้องจัดเลี้ยงหรูหราสำหรับแต่งงานหรือ รับจัดเลี้ยงบริษัท + อาหาร 100 หัว ติดต่อ 083-5555902 , หรือ 085-3666690
หน้า: [1]
ดูในรูปแบบกติ: ข้าวหมกไก่เห็ดหอม