Cawaii.in.th Pretty in Thailand หางานพริตตี้ หางานกลางคืน พริตตี้ PR ประชาสัมพันธ์

ชื่อกระทู้: สาหร่ายแดง ต้านอนุมูลอิสระจริงอย่างไร [สั่งพิมพ์]

โดย: aa969ipls    เวลา: 29-4-2015 00:16:40     ชื่อกระทู้: สาหร่ายแดง ต้านอนุมูลอิสระจริงอย่างไร

เรื่องราวของสาหร่ายแดงแอสตาแซนธิน (Astaxanthin)
ปลาแซลมอนโตเต็มวัยจะหากินในทะเลลึก แต่ตราบถึงฤดูวางไข่มันจะกลับไปสู่แหล่งน้ำที่มันเกิด ซึ่งต้องแหวกว่ายถึง 7 วัน ระยะทาง 1,000 กม. และต้องไต่หน้าผาสูงชัน 7,000 ฟุต เหนือระดับน้ำทะเล โดยว่ายสวนกระแสน้ำตก นักวิทยาศาสตร์พบว่าเหตุที่ปลาแซลมอนแข็งแรง และทรหดเช่นนี้ เพราะในกล้ามเนื้อมีสาร Astaxanthin สูงที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับสัตว์ชนิดอื่น
สาหร่ายแดง Astaxanthin เป็นผลิตภัณฑ์เสริม สารต้านอนุมูลอิสระ ผลิตจากสาหร่ายขนาดเล็ก Haematococcus pluvial lis โดยบริษัทมหาชนไซยาโนเทค มลรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา สารสีแดงที่สกัดได้จากสาหร่ายแดงนี้มีชื่อว่า Astaxanthin เป็นสารที่ต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุดในโลกเหนือกว่าวิตามินอี 550 เท่า เหนือกว่า Beta-caretene 11 เท่า ประโยชน์
1.        สาหร่ายแดงช่วยลดการอักเสบเรื้อรังภายในร่างกาย
2.        สาหร่ายแดงให้พลังและความทนทาน (เหมาะสำหรับคนทำงานหนัก, นักกีฬา, นักเรียน)
3.        สาหร่ายแดงปกป้องรังสียูวีจากภายในร่างกายและเพิ่มความงามให้ กับผิวพรรณ คือลบรอยเหี่ยวย่น เพิ่มความชุ่มชื้น ปรับสีผิว เพิ่มความยืดหยุ่น เพิ่มความนิ่มนวล ลดจุดด่างดำ (เหมาะกับคนรักสวยรักงาม วัยรุ่น กลางคน ถึงวัยชราที่กลัวความแก่)
4.        สาหร่ายแดงบำรุงสายตา ทำให้การมองเห็นดีขึ้น เพราะสาร astaxanthin ในสาหร่ายแดง สามารถผ่านตัวกรองเลือดที่ไปเลี้ยงลูกตาที่สารต้านอนุมูลอิสระอื่นไม่สามารถผ่านได้
สาหร่ายแดง แอสตาแซนธิน (Astaxanthin)
        เป็นสารในกลุ่มแซนโทรฟิลล์ / ตระกูลแคโรทีนอยด์ (Xanthophyll group / Carotenoid family) พบได้ทั่วไปในธรรมชาติ เป็นสารสีแดงที่พบในปลาแซลมอน ไข่ปลาคาเวียร์ เปลือกกุ้งปูและ Microalgae Haematococcus Pluvialis ร่างกายไม่สามารถสร้างสารชนิดนี้ได้ เราจะได้รับสารชนิดนี้จากอาหารที่รับประทานเข้าไป ในปริมาณที่น้อยมาก เช่น ปลาแซลมอน 200 กรัม จะมีแอสตาแซนธิน เพียง 1 มิลลิกรัม เป็นต้น
        มีข่าวสารจากวารสารทางวิชาวิทยาศาสตร์ต่างๆ ว่ามีการนำ Microalgae Haematococcus Pluvialisซึ่งมีสารแอสตาแซนธิน (Astaxanthin) อยู่เป็นจำนวนมาก นำมาสกัดเป็นอาหารเสริมและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในพื้นที่แถบสแกนดิเน เวีย ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995 และสารแอสตาแซนธินของสาหร่ายแดงมีการวางจำหน่ายอย่างแพร่สะพัดในตลาดตั้งแต่ปีค.ศ. 1999 จนถึงล่าสุด นักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาศักยภาพของสารต้านอนุมูลอิสระชนิดต่างๆ ค้นพบว่า แอสตาแซนธินของสาหร่ายแดงมีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระได้แรงกว่า วิตามิน ซี 6,000 เท่า, CoQ10 800 เท่า, วิตามิน อี 550 เท่า, Green tea catechins 550 เท่า, Alpha lipoic acid 75 เท่า, เบต้า แคโรทีน 40 เท่า และ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 17 เท่า





ยินดีต้อนรับสู่ Cawaii.in.th Pretty in Thailand หางานพริตตี้ หางานกลางคืน พริตตี้ PR ประชาสัมพันธ์ (http://cawaii.in.th/) Powered by Discuz! X2