Cawaii.in.th Pretty in Thailand งานพริตตี้ Pretty เอ็มซี นางแบบ นายแบบ นักแสดง MC

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
+++cawaiiเว็บไซต์หางานพริตตี้ดำเนินการมากกว่า 5 ปี พริตตี้ ลงโฆษณางานพริตตี้ หางานพริตตี้ นักศึกษา สาวสวย พริตตี้ หางานกลางคืน พริตตี้ชงเหล้า PR งานกลางคืน ประชาสัมพันธ์ นางแบบ เอ็มซี นางแบบ นายแบบ สาวสวย พริตตี้ พิเศษสนใจลงแบนเนอร์ โทร 064-802-5911++++ cawaii in thailand pretty MC รวมหางานพริตตี้-นายแบบ-นางแบบ-ช่างกล้อง ตำแหน่ง Banner ว่างลงแบนเนอร์โฆษณาติดต่อโทร.ทีมงาน 0648025911 +
โพสต์: 44418| สมาชิก: 10741| สมาชิกใหม่: Keng11
ดู: 432|ตอบ: 0

อาหารเพื่อสุขภาพ กินดีอยู่ดี [คัดลอกลิงก์]Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 25-6-2019 20:57:39 |แสดงโพสต์ทั้งหมด


ปัจจุบันการดูแลรักษาสุขภาพเป็นเรื่องที่หลายๆคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เพราะเราไม่รู้เลยว่าโรคภัยไข้เจ็บจะเกิดขึ้นเมื่อใดกับใคร และไม่รู้ว่าในแต่ละวันนั้นมีสิ่งใดที่ทำลายสุขภาพไปแล้วบ้าง ดังนั้นในวันนี้เรามีวิธีการดูแลสุขภาพด้วยการกินอาหารเพื่อสุขภาพมาฝาก ซึ่งเราเชื่อว่าชาว Health-TH ทำได้อยู่แล้วคะ

1. อย่าละเลยอาหารเช้า
มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่นอกจากจะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายตลอดทั้งวันแล้ว ยังช่วยเพิ่มความจดจำของสมองให้ดียิ่งขึ้น หากเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างเมนูสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น แซนวิชโฮลเกรน ไข่ต้ม เนยถั่ว หรือ แม้แต่ผลไม้สดๆ อย่าง กีวีและสตอเบอร์รี่

2. โปรตีนที่ได้รับต้องเพียงพอ
ร่างกายของคนเรานั้นจะขาดโปรตีนไปไม่ได้ เพราะโปรตีนเป็นอาหารที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยปรับความคงที่ของฮอร์โมนในการเผาผลาญพลังงาน อาหารที่มีแหล่งโปรตีน ได้แก่ เนื้อปลาทะเล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ไข่ นม โยเกิร์ต ถั่วเมล็ดแห้ง และเต้าหู้

3. รู้จักเลือกทานคาร์โบไฮเดรต
หลายคนมักจะละเลยการทานแป้ง เพราะมีความเข้าใจว่าการทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตนั้นจะทำให้อ้วน แต่ในความเป็นจริงนั้น คาร์โบไฮเดรตนั้นมีหลากหลายชนิดให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท ข้าวโอ๊ต อาหารเหล่านี้นอกจากจะให้ประโยชน์ต่อร่างกายแล้วยังสามารถลดความอ้วนได้อีกด้วย

4. ดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ
นอกจากจะช่วยคงความสดชื่นให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดอุดตันได้อีกด้วย การดื่มน้ำที่ถูกวิธีนั้นควรจิบน้ำบ่อยๆ และดื่มให้ได้วันล่ะ 8-12 แก้ว แต่ถ้าหากอยากเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย ลองเติมน้ำมะนาวหรือน้ำส้มลงไปดูสิ

5. ของว่างระหว่างมื้อก็สำคัญนะ
อาหารว่างหรือของว่างนั้น หลายคนคิดว่าไม่สำคัญแต่ที่จริงแล้วมีความสำคัญเป็นอย่างมากทีเดียวเชียวค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ผ่อนคลายแล้วยังช่วยลดความอยากอาหาร อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายในระหว่างวันได้ ในแต่ละวันอาจจะเลือกทานพวก ผลไม้สด โยเกิร์ต ธัญพืชสมุนไพร ถั่วเมล็ดแห้ง เป็นต้น

6. กรดโอเมก้า 3 ช่วยคลายความเครียด
โอเมก้า 3 นอกจากจะมีประโยชน์ต่อหัวใจ สมองและผิวพรรณแล้ว ยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายจากความเครียดได้อีกด้วย แหล่งอาหารที่มีกรดโอเมก้า 3 ได้แก่ ปลาสำลี ปลาแซลมอน ปลาทู ปลากะพงขาว ปลาทูน่า ผักใบเขียวเข้ม และ เมล็ดแฟลกซ์ หากรู้สึกเครียด ออกไปหาปลาทานกันดีกว่าคะ

7. รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่
การเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายนั้นสำคัญที่สุด เพราะในแต่ละวัน ร่างกายของคนเรามักจะทำกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป การกินอาหารที่มีความหลากหลายย่อมช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง สดชื่น ไม่ป่วยง่าย

อยากมีสุขภาพดีต้องเริ่มจากการลงมือทำ ใครที่อยากมีอายุยืนยาว อย่าลืมนำเคล็ดลับการกินอาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 7 ข้อไปใช้กันนะคะ
https://www.health-th.com/7-%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E/


ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
<พริตตี้  แหล่งหางานพริตตี้ Pretty MC อีเว้นท์> เว็บไซต์  Cawaii.in.th คาวาอิงานพริตตี้อันดับ 1 ของเมืองไทย
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Cawaii pretty บวกเลขดังนี้ค่ะ : 15 กับ 11 =


X
X
เพื่อน (0)

Archiver|Cawaii in Thailand งานพริตตี้ Pretty งานmc Job

GMT+7, 27-1-2021 04:45 , Processed in 0.078441 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X2

design by เกี่ยวกับเรา cawaii

Link เพื่อนบ้าน :ทัวร์เชียงราย

ขึ้นไปด้านบน