Cawaii.in.th Pretty in Thailand งานพริตตี้ Pretty เอ็มซี นางแบบ นายแบบ นักแสดง MC

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
+++cawaiiเว็บไซต์หางานพริตตี้ดำเนินการมากกว่า 5 ปี พริตตี้ ลงโฆษณางานพริตตี้ หางานพริตตี้ นักศึกษา สาวสวย พริตตี้ หางานกลางคืน พริตตี้ชงเหล้า PR งานกลางคืน ประชาสัมพันธ์ นางแบบ เอ็มซี นางแบบ นายแบบ สาวสวย พริตตี้ พิเศษสนใจลงแบนเนอร์ โทร 064-802-5911++++ cawaii in thailand pretty MC รวมหางานพริตตี้-นายแบบ-นางแบบ-ช่างกล้อง ตำแหน่ง Banner ว่างลงแบนเนอร์โฆษณาติดต่อโทร.ทีมงาน 0648025911 +
โพสต์: 44418| สมาชิก: 10741| สมาชิกใหม่: Keng11
ดู: 187|ตอบ: 0

เลือกสลัดบาร์อย่างไรให้สุขภาพดี [คัดลอกลิงก์]Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 23-9-2020 10:46:54 |แสดงโพสต์ทั้งหมดเมื่อพูดถึงสลัดทุกคนมักจะเข้าใจว่าเป็นอาหารในกลุ่มที่ช่วยให้หุ่นดี สุขภาพแข็งแรง  เพราะคำว่าสลัดส่วนใหญ่แล้วจะหมายถึงอาหารที่มีส่วนประกอบหลักคือผัก พออยากลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักก็จะเลือกรับประทานสลัดเพราะเข้าใจว่าให้พลังงาน (แคลอรี่น้อย)ไม่ทำให้อ้วน แต่บางคนพอรับประทานสลัดไปน้ำหนักกลับไม่ลดลง แถมอาจยังเพิ่มขึ้นได้ด้วย จึงทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมรับประทานสลัดแต่หุ่นไม่ดีสักที

คำตอบคือแม้ว่าสลัดจะเป็นอาหารที่มาจากผักแต่ส่วนประกอบอื่นๆ ที่มีอยู่ในจานสลัดก็มีส่วนที่จะเพิ่มพลังงานให้มากขึ้น เช่น น้ำสลัด เบคอน หรือขนมปังที่โรยหน้าสลัด ล้วนเป็นตัวเพิ่มพลังงานให้กับสลัด ดังนั้นหากอยากเลือกสลัดบาร์ให้หุ่นดี จึงควรเลือกชนิดและปริมาณให้ถูกต้อง

ข้อควรปฎิบัติเวลาเลือกสลัดบาร์

• เลือกผักใส่จานก่อนเลือกอาหารอย่างอื่น เนื่องจากผักให้พลังงานต่ำแต่ใยอาหารสูง ควรเลือกผักใบเขียวเข้มก่อน เช่น ผักโขม ผักกาดหอม บล๊อกโคลี่ พริกหวาน กะหล่ำฝอย ก่อนตักผักกาดแก้ว ซึ่งโดยส่วนมากจะเป็นผักที่วางอยู่แรกๆ ของสลัดบาร์ เนื่องจากผักกาดแก้วมีสารอาหารที่น้อยกว่าผักใบเขียวเข้ม (ปริมาณได้มากเท่าที่ต้องการ)

• ตามด้วยผักสดสีสันสดใส เช่น มะเขือเทศ แครอท มะเขือม่วง พริกเหลือง เห็ด เนื่องจากผักสดเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ใยอาหารที่มาจากผักจะช่วยดักจับไขมันและคอเลสเตอรอล หากไม่ชอบรับประทานผักสดอาจเลือกผักต้มหรือผักย่างได้ แต่ไม่ควรเลือกผักกระป๋องหรือผักดอง (ปริมาณได้มากเท่าที่ต้องการ)

• เลือกถั่วงอก เนื่องจากถั่วงอกเป็นผักที่ให้โปรตีนสูงและเป็นผักที่ให้พลังงานต่ำ แถมค่าดัชนีความเต็มอิ่ม (Satiety Index) ที่บอกถึงอาหารที่ช่วยทำให้อยู่ท้องและอิ่มได้นาน ค่าของถั่วงอกจะอยู่ในอันดับต้นๆ ทำให้เมื่อรับประทานถั่วงอกแล้วจะอิ่มและไม่อยากอาหารจุกจิกได้ (ปริมาณได้มากเท่าที่ต้องการ)

• เลือกธัญชาติพวกถั่ว เช่น ถั่วขาว ถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วลันเตา ธัญชาติเหล่านี้จะมีใยอาหารสูง ให้โปรตีนและให้สารพฤกษเคมีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย (ปริมาณไม่เกิน 1-2 ช้อนโต๊ะ)

• ข้าวโพดอ่อนและข้าวโพดต้มสุก ข้าวโพดเป็นธัญชาติที่ให้คุณค่าทางอาหารสูง มีรสชาติอร่อย แต่ก็ให้คาร์โบไฮเดรตสูงเช่นกัน ดังนั้นเวลาตักจึงไม่ควรมากเกินไป (ปริมาณไม่เกิน 1-2 ช้อนโต๊ะ)

• เลือกผลไม้สดดีกว่าผลไม้กระป๋อง ผลไม้ตากแห้ง ผลไม้แปรรูปอื่นๆ หลายคนเข้าใจว่าผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์และรับประทานเท่าไรก็ได้ ซึ่งข้อเท็จจริงคือผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายจริง แต่ผลไม้จะมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ ดังนั้นหากรับประทานมากก็จะทำให้น้ำตาลที่เหลือใช้กลายไปเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้เช่นกัน สาเหตุที่ให้รับประทานผลไม้สดมากกว่าผลไม้ตากแห้งหรือผลไม้แห้งเพราะปริมาณที่รับประทานจะได้มากกว่าและช่วยให้ความรู้สึกอิ่มมากกว่า ผลไม้สดที่ควรเลือกควรเป็นชนิดที่มีน้ำตาลน้อยเช่น ฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล ชมพู่ แก้วมังกร แคนตาลูป และผลไม้ในกลุ่มเบอร์รี่ (ปริมาณ 2-4  ช้อนโต๊ะ)

• เลือกอาหารอาหารในกลุ่มของโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ไขมันต่ำ (ไข่ต้ม แฮม อกไก่ ปลา กุ้งต้ม) หรือเต้าหู้ (เต้าหู้แผ่น โปรตีนเกษตร) อาหารในกลุ่มโปรตีนจะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ทำให้รู้สึกอิ่มได้นาน และอิ่มเร็วกว่าการรับประทานผักอย่างเดียว เลือกโปรตีนที่ปรุงประกอบด้วยน้ำมันน้อยเช่นการต้ม นึ่ง ย่าง แทนการผัดและทอดด้วยน้ำมันหรือเนย (ปริมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ)

• ระวังอาหารในกลุ่มของเครื่องโรยหน้า เช่น ถั่วเคลือบน้ำตาล เบคอน ขนมปังกรอบ เส้นทอดกรอบ เนื่องจากอาหารในกลุ่มนี้แม้ว่าจะรับประทานเพียงเล็กน้อยก็ให้พลังงานสูง และทำให้ไขมันเพิ่มเติมขึ้น(หลีกเลี่ยงหรือรับประทานเพียงเล็กน้อย)

• น้ำสลัด เป็นสิ่งที่ต้องระวังอย่างมาก สำหรับผู้ที่ต้องการลดหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะน้ำสลัดแต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน ให้พลังงานที่ต่างกัน น้ำสลัดในกลุ่มที่เป็นครีมมักจะมีส่วนประกอบของมายองเนส ครีมสลัด น้ำมัน น้ำตาล ชีส ซึ่งให้พลังงานสูงดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงหรือรับประทานแต่น้อย ควรเลือกน้ำสลัดชนิดใสหรือน้ำสลัดยำ ที่ให้พลังงานน้อยกว่า หรือบางครั้งเพียงบีบน้ำมะนาวกับโรยเกลือพริกไทยเล็กน้อยก็ทำให้รสชาติสลัดดี ทำให้ได้รสชาติผักต่างๆ เพราะบางครั้งเมื่อเราใส่น้ำสลัดเยอะทำให้ไม่ได้รสชาติของผักที่แท้จริง (ปริมาณเล็กน้อย หรืออาจตักใส่ถ้วยแบ่งเล็กๆ และเติมเท่าที่จะรับประทาน ดีกว่าตักราดบนจานสลัดทั้งจาน)

สิ่งที่ไม่ควรลืมก่อนเลือกตักสลัดบาร์คือ ควรเดินดูว่าในสลัดบาร์นั้นมีอาหารประเภทใดกลุ่มใดอยู่บ้างก่อนที่จะตัก อาจเดินสัก 2 รอบ เพื่อวางแผนการตัก ไม่ให้เหลือทิ้งจนเกินไปและไม่ทำให้รับประทานมากเกินความต้องการเพราะเกิดความเสียดาย อีกสิ่งที่สำคัญคือเวลารับประทานควรเคี้ยวอาหารช้าๆ และผ่อนคลายเพื่อให้เกิดความสุขในระหว่างการรับประทานก็จะยิ่งช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น มีส่วนช่วยให้หุ่นดีและสุขภาพแข็งแรง

https://www.thaihealth.or.th/Content/53141-%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%20%22%E0%B8%AA%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%22%20%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%82%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%94%E0%B8%B5.html

ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
<พริตตี้  แหล่งหางานพริตตี้ Pretty MC อีเว้นท์> เว็บไซต์  Cawaii.in.th คาวาอิงานพริตตี้อันดับ 1 ของเมืองไทย
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

Cawaii pretty บวกเลขดังนี้ค่ะ : 4 กับ 15 =


X
X
เพื่อน (0)

Archiver|Cawaii in Thailand งานพริตตี้ Pretty งานmc Job

GMT+7, 15-4-2021 12:26 , Processed in 0.016395 second(s), 15 queries .

Powered by Discuz! X2

design by เกี่ยวกับเรา cawaii

Link เพื่อนบ้าน :ทัวร์เชียงราย

ขึ้นไปด้านบน