- สมัครสมาชิกเมื่อ
- 28-4-2013
- เข้าสู่ระบบล่าสุด
- 10-9-2014
- สิทธิ์ในการอ่าน
- 50
- เครดิต
- 753
- สำคัญ
- 0
- โพสต์
- 145
|
ชาเขียว Green Tea มีอาหารหรือเครื่องดื่มอะไรที่จะดีต่อสุขภาพเท่าชาเขียวบ้าง
ชาวจีนรู้เรื่องประโยชน์ทางยาของชาเขียวมาตั้งแต่ครั้งโบราณ โดยใช้ชาเขียว
ในการรักษาตั้งแต่โรคปวดศีรษะไปจนถึงโรคซึมเศร้า ในหนังสือเรื่อง
ไขความลับธรรมชาติสู่สุขภาพที่ดีกว่า นาดีน เทย์เลอร์ กล่าวว่า มีการใช้ชาเขียว
เป็นยาในประเทศจีนเป็นเวลานานอย่างน้อย 4,000 ปีมาแล้ว
ปัจจุบัน การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ทั้งในโลกตะวันตกและตะวันออกพบว่า
การดื่มชาเขียวมีผลอย่างชัดเจนต่อสุขภาพ Detoxi Slim เช่น ในปี 1994
วารสารของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ตีพิมพ์ผลการศึกษาที่แสดงว่า
การดื่ม ชาเขียวช่วยลดอัตราการเสี่ยงของโรคมะเร็งหลอดอาหาร
ในหมู่ชาวจีนทั้งหญิงชาย ได้ถึง เกือบ 60% เมื่อไม่นานมานี้
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยปูร์ดู สรุปว่า สารประกอบในชาเขียว
ช่วยยับยั้งอัตราการเติบโตของเซลมะเร็งได้ นอกจากนั้น
ยังมีการวิจัยที่แสดงว่า การดื่มชาเขียวช่วยลดระดับคลอเรสเตอรอลโดยรวมได้
และยังช่วยปรับอัตรา HDL ให้เป็น LDL
ชาเขียวมีดีตรงไหน Detoxi Slim ความลับของชาเขียวอยู่ที่ปริมาณสาร Catechin Polyphenol
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Epigallocatechin Gallate (EGCG) ที่มีอยู่มากในตัวชา
EGCG เป็นสารต้านพิษ และยังช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลมะเร็ง
ด้วยการฆ่าเซลมะเร็ง โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อส่วนดี นอกจากนั้นยังช่วยลดระดับ LDL
คลอเรสเตอรอล ดีท็อกซี่ สลิม และยับยั้งการก่อตัวแบบผิดปกติของก้อนเลือด
ซึ่งเป็นเหตุของอาการหัวใจวายและลมชัก มักมีการเปรียบเทียบประโยชน์ที่ได้
จากการดื่มชา เข้ากับประโยชน์ทีได้จากการดื่มไวน์ นักวิจัยสงสัยมานานแล้วว่า
ทำไมชาวฝรั่งเศสจึงมีอัตราการป่วยด้วยโรคหัวใจน้อยกว่าชาวอเมริกัน
ทั้งที่บริโภคอาหารที่มีไขมันสูง คำตอบก็คือ เป็นเพราะไวน์แดง
ซึ่งมีสาร Resveratrol ที่เป็น Polyphenol ที่ลดอันตรายจากการสูบบุหรี่
และรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ดีท็อกซี่ สลิม ในการวิจัยเมื่อปี 1997
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแคนซัส สรุปว่า EGCG นั้นแรงเท่าๆ กับ
Resveratrol ถึงเกือบ 2 เท่า ซึ่งเป็นการอธิบายว่า
ทำไมชาวญี่ปุ่นจึงมีอัตราการเสี่ยงโรคหัวใจค่อนข้างต่ำ
แม้ว่ากว่า 75% จะสูบบุหรี่ก็ตาม ทำไมชาจีนอื่นๆ จึงไม่ดีเท่าชาเขียว
ชาเขียว ชาอูลอง และชาดำต่างก็มา จากใบของต้น Camellia Sinensis
การที่ชาเขียวมีประโยชน์มากกว่า ก็เนื่องมาจากกระบวนการแปรรูป
โดยใบชาเขียวจะถูกนำมาอบไอน้ำ ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้สารประกอบ
EGCG เข้ารวมตัวกับออกซิเจน ในทางตรงข้าม ใบชาอูลองและชาดำ
กลับเกิดจากการนำใบชาไปหมัก ซึ่งทำให้ EGCG ถูกเปลี่ยนเป็นสารประกอบชนิดอื่น
ซึ่งแทบไม่มีประสิทธิภาพ ในการป้องกันหรือต่อสู้โรคใดๆ เลย
[pre]สาร EGCG นี้ในทางเคมีจัดเป็นสารโพลี่ฟีนอลชนิดหนึ่งที่มีการวิจัยกัน
อย่างกว้างขวางและหลายการวิจัยก็พบว่า สาร EGCG[/pre]
Detoxi Slim ดังกล่าวนี้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายได้แก่
- มีส่วนช่วยในขบวนการ การกำจัดไขมันโคเรสเตอรอลในหลอดเลือด
ซึ่งทำให้ลดภาวะความเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง
จากการอุดตันของไขมันในหลอดเลือด
- ช่วยในการขับสารพิษ และสารอนุมูลอิสระ จึงส่งผลในการป้องกันความเสี่ยง
ต่อภาวะมะเร็งและโรคความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย
- ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า
เนื่องจากมีผลในการกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์
ดีท็อกซี่ สลิม และนอกจากสรรพคุณดังกล่าวจากสาร EGCG ที่มีอยู่ในชาเขียวแล้ว
ชาเขียวยังให้สารอื่นๆ อีกมากมายเช่น สารคลอโรฟิลล์ (Chlorophyll)
ซึ่งมีประโยชน์ต่อขบวนการการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง และขับสารพิษตกค้าง
ออกจากร่างกายของเรา และจะทำงานร่วมกับสาร EGCG
ในการช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น Detoxi Slim และลดความเสี่ยงจากอันตราย
ของสารพิษและอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นชาเขียวยังมีวิตามิน (Vitamins)
เกลือแร่ (Minerals) และสารอาหารจากพืชที่มีความสำคัญต่อร่างกายอีกมากมาย
ref. http://buffetcolor.com/article-th-112222-ชาเขียว+Green+Tea.html
|
|